Liệu lối chơi Freeze có hiệu quả với các đội lớn tuổi hơn và các cuộc cạnh tranh tuyệt vời trong bóng đá trẻ không?

Một trong những điều khiến tôi khá ngạc nhiên đó là sự thành công của hard count hay “freeze play” tại cả hai giải đấu Pop Warner và AYF National. “Không chơi” đã là một lỗi chính của chúng tôi trong 15 mùa giải qua. Chúng tôi là một đội không tập trung và chúng tôi luôn sử dụng cùng một số nhịp và nhịp trong mỗi lần chơi, nhưng một khi chúng tôi thấy đối thủ bắt đầu dự đoán số nhịp, chúng tôi sẽ không chạy một trận, chỉ gọi ra nhịp, để họ nhảy và thu thập 5 thước miễn phí của chúng tôi. Đó là một chiến thuật có giá trị để giữ cho hàng phòng ngự bám sát gót chân của họ. Đây luôn là một trong những “vở bóng đá” đầu tiên mà chúng tôi dạy trong hành vi phạm tội của mình.

Nhiều người đã nói với tôi rằng chiến thuật này chỉ hoạt động ở các cấp độ tuổi trẻ hơn và đối với các đội bóng trẻ được huấn luyện kém. Nhưng thú vị là, chiến thuật này ket qua ligue 1  đã thành công LỚN trong cả hai giải đấu. Bạn thân của tôi, Jeff Miret tại Pt St Lucie trong Midget Division (nhóm tuổi lớn nhất) của Pop Warner, đã sử dụng thành công vở kịch này SÁU LẦN để chống lại Oak Park Trojan từ Michigan. Vài lần 5 thước miễn phí đó đến ở những điểm quan trọng của ổ đĩa dẫn đến chạm đất. Tại AYF, đội Glencoe Trevians Pee Wee được huấn luyện bởi Fred Taylor, cựu cầu thủ vĩ đại của NFL. Họ điều hành hệ thống của chúng tôi và trong trò chơi của họ với các Đấu sĩ Yonkers, đội của Fred đã sử dụng cách chơi không thành công 3 lần, giữ cho một ổ khóa sống sót và kết thúc trong một lần chạm đất. Trong một lần lái xe, Fred đã thực hiện thành công lệnh “cấm chơi” vào ngày 4 và 1, anh ấy nhìn lại tôi, chúng tôi mỉm cười và gật đầu.

Đừng nghĩ rằng “không chơi” của bạn sẽ không hiệu quả với chất lượng hoặc sự cạnh tranh cũ hơn, nó có vẻ hoạt động tốt trong cả hai môi trường.

Dave Cisar-
Dave được chỉ định là “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Các đội cá nhân của anh ấy sử dụng hệ thống này cho đến nay và có thành tích 132-18 trong 5 Giải đấu khác nhau.